2345 kết quả phù hợp với "chế biến"
Sai lầm phổ biến khi chế biến thực phẩm
Một trong những sai lầm của người nội trợ là cắt nhỏ cà rốt rồi mới đem nấu, làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu.
Sai lầm phổ biến khi chế biến thực phẩm
Một trong những sai lầm của người nội trợ là cắt nhỏ cà rốt rồi mới đem nấu, làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu.
Nâng tầm sản phẩm chế biến
(HanoiTV) -
Công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu thu hút FDI
Tính đến ngày 20/02/2023, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 3,1 tỷ USD, giảm 38% so với cùng kỳ năm 2022. Các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 17 ngành trong tổng số 21 ngành kinh tế quốc dân. Trong đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đạt hơn 2,17 tỷ USD, chiếm 70,1% tổng vốn đầu tư đăng ký.
Chuỗi liên kết chế biến thực phẩm
(HanoiTV) - Chuyển đổi vùng trồng lúa kém hiệu quả thành mô hình trồng cây dược liệu với chuỗi liên kết ra sản phẩm đến tay người tiêu dùng.
Ưu tiên sản phẩm OCOP chế biến sâu
Sau hơn 4 năm triển khai, chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã có sức lan tỏa rất lớn, giúp nâng giá trị sản phẩm cho người sản xuất, đặc biệt ở khu vực nông thôn. Để đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP giai đoạn 2021-2025, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tập trung, ưu tiên nhiều hơn cho các sản phẩm chế biến sâu, gắn với văn hóa và tri thức bản địa của mỗi địa phương.
Mẹo chế biến nha đam không bị đắng
Nha đam nếu không loại bỏ hết lớp vỏ xanh cùng chất nhớt sẽ rất đắng, khó ăn và có khi còn bị ngứa.
Mẹo chế biến nha đam không bị đắng
Nha đam nếu không loại bỏ hết lớp vỏ xanh cùng chất nhớt sẽ rất đắng, khó ăn và có khi còn bị ngứa.
Cách dùng rượu trong chế biến thức ăn
Một ít rượu vang khi ướp thực phẩm hoặc cho vào món ăn khi đang chế biến sẽ làm tăng thêm hương vị thơm ngon.
Cách dùng rượu trong chế biến thức ăn
Một ít rượu vang khi ướp thực phẩm hoặc cho vào món ăn khi đang chế biến sẽ làm tăng thêm hương vị thơm ngon.
Cách chế biến các món ngon từ quả nhãn
Tranh thủ đang mùa nhãn chín, chị em có thể làm ra nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình.
Tiết kiệm thời gian với thực phẩm chế biến sẵn
Cuộc sống hiện đại khiến phụ nữ ít có thời gian chăm sóc cho bữa cơm gia đình. Vậy bí quyết gì khiến các chị em dù bận rộn với công việc nhưng vẫn có thể nấu được những bữa cơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng?
Cảnh báo ngộ độc Botulinum trong thực phẩm chế biến
Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vừa phối hợp với Bệnh viện Nhi đồng 2 kịp thời cấp cứu, giải độc cho 3 bệnh nhi bị ngộ độc Botulinum do ăn phải giò lụa bán dạo. Sự việc đồng thời cũng cảnh báo về tình trạng ngộ độc chất Botulinum thường có trong các loại thực phẩm chế biến, không rõ nguồn gốc, thành phần...
Kỹ thuật chế biến trà truyền thống của Trung Quốc
Nghề chế biến trà truyền thống của Trung Quốc cũng được UNESCO đưa vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể, nâng tổng số hạng mục của nước này trong danh sách di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO lên 43. Trung Quốc tiếp tục là quốc gia có nhiều di sản được ghi danh nhất thế giới.
Nâng cao giá trị sản phẩm OCOP sau chế biến
(HanoiTV) -
Mô hình chế biến sản phẩm nông nghiệp hữu cơ
(HanoiTV) -
Phát triển chế biến nông sản phục vụ xuất khẩu
(HanoiTV) - Hà Nội đã và đang đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp chế biến nông sản góp phần chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu sản xuất nông nghiệp theo hướng hiện đại, phục vụ xuất khẩu và tiêu dùng nội địa. Tuy nhiên, tại các làng nghề cho thấy việc chế biến nông sản xuất khẩu vẫn còn gặp nhiều khó khăn.
Sử dụng và chế biến thịt để đông đúng cách
Không rã đông thịt bằng nước nóng hay ngâm thịt trong nước lạnh quá lâu... vì như vậy sẽ làm giảm chất dinh dưỡng của thịt.
Dùng trái cây đúng cách trong chế biến món ăn
Không nấu dứa(thơm) chung với tôm hoặc cua vì axit trong dứa sẽ làm thớ thịt cua, tôm bị bở.
Sử dụng và chế biến thịt để đông đúng cách
Không rã đông thịt bằng nước nóng hay ngâm thịt trong nước lạnh quá lâu... vì như vậy sẽ làm giảm chất dinh dưỡng của thịt.
Dùng trái cây đúng cách trong chế biến món ăn
Không nấu dứa(thơm) chung với tôm hoặc cua vì axit trong dứa sẽ làm thớ thịt cua, tôm bị bở.
Phát triển chế biến nông sản phục vụ xuất khẩu
(HanoiTV) - Huyện Hoài Đức có nhiều làng nghề chế biến nông sản hiện đang mang lại giá trị kinh tế cao, tạo nhiều việc làm cho lao động địa phương. Trong định hướng thời gian tới, huyện đang tập trung mở rộng quy mô sản xuất tại các làng nghề không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn phục vụ cho xuất khẩu.
Mẹo chọn và chế biến măng khô chuẩn bị cho Tết
Canh măng là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam không thể thiếu vào dịp Tết Nguyên Đán. Nhưng chọn măng khô ngon và chế biến như thế nào để loại bỏ được độc tố nguy hiểm cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Sau đây sẽ là mẹo chọn và chế biến măng khô chuẩn bị cho Tết.
Nâng công suất chế biến Nhà máy Lọc dầu Dung Quất
Chính phủ vừa chấp thuận nâng công suất chế biến của Nhà máy lọc dầu Dung Quất từ 148.000 thùng/ngày lên 171.000 thùng/ngày, đáp ứng sản phẩm tiêu chuẩn Euro 5.
Xuất khẩu rau quả chế biến vượt mốc 1 tỷ USD
Trong khi kim ngạch xuất khẩu rau quả của năm 2022 giảm 5,9% so với năm 2021, thì riêng nhóm sản phẩm rau quả chế biến tăng trưởng 9,8% về giá trị. Với kim ngạch xuất khẩu 1,014 tỷ USD trong năm 2022, lần đầu tiên xuất khẩu rau quả chế biến đã vượt 1 tỷ USD.
Mô hình áp dụng chế biến sâu vào ngành thực phẩm
(HanoiTV) - Áp dụng chế biến sâu giúp gia tăng giá trị sản phẩm, tạo dựng giá trị nông sản Việt.
Kỷ lục 122 món ăn chế biến từ tôm và muối
Chiều 28/11, UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hiệp hội ẩm thực Việt Nam -Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, tổ chức không gian tinh hoa ẩm thực tôm và muối Bạc Liêu, trong đó công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 122 món ăn được chế biến từ tôm và muối.
Kỷ lục 122 món ăn chế biến từ tôm và muối
Chiều 28/11, UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hiệp hội ẩm thực Việt Nam -Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, tổ chức không gian tinh hoa ẩm thực tôm và muối Bạc Liêu, trong đó công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 122 món ăn được chế biến từ tôm và muối.
Thói quen trong chế biến thịt gây hại cho sức khỏe
Cho thêm nước lạnh khi đang luộc thịt hoặc hầm xương, sớm cho muối vào thịt khi đun nấu, chiên thịt xông khói trong chảo nóng...là những thói quen thường thấy nhưng có hại.
Phương thức chế biến nấm sai lầm nhiều người mắc phải
Nấm là món ăn được nhiều người ưa thích. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu nấm không được chế biến đúng cách sẽ làm mất chất dinh dưỡng đồng thời ảnh hưởng tới hương vị món ăn.
Thói quen trong chế biến thịt gây hại cho sức khỏe
Cho thêm nước lạnh khi đang luộc thịt hoặc hầm xương, sớm cho muối vào thịt khi đun nấu, chiên thịt xông khói trong chảo nóng...là những thói quen thường thấy nhưng có hại.
Phương thức chế biến nấm sai lầm nhiều người mắc phải
Nấm là món ăn được nhiều người ưa thích. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu nấm không được chế biến đúng cách sẽ làm mất chất dinh dưỡng đồng thời ảnh hưởng tới hương vị món ăn.
Bước đột phá trong ngành công nghiệp chế biến sữa Việt Nam
Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức sự kiện trải nghiệm không gian đa giác quan, đồng thời cho ra mắt dòng sản phẩm mới. Vinamilk Green Farm được sản xuất với kỹ thuật nông nghiệp xanh trung hòa carbon và công nghệ kép hút chân không. Sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng của đơn vị này trên lộ trình trở thành công ty thực phẩm tiên phong nghiên cứu và ứng dụng những tiến bộ công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm.
Thu hút doanh nghiệp đầu tư chế biến sản phẩm nông nghiệp
Trong những năm vừa qua, Hà Nội đã có nhiều chính sách ưu đãi thúc đẩy phát triển nông nghiệp, hướng tới một nền nông nghiệp hiện đại, sản xuất hàng hóa quy mô lớn có thương hiệu và giá trị ngày càng cao. Bên cạnh các khâu như đầu tư con giống, ngành Nông nghiệp Hà Nội còn khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư cho khâu chế biến. Với diện mạo hiện đại, nhiều sản phẩm của ngành chăn nuôi Thủ đô đã có mặt trong các hệ thống siêu thị lớn trên cả nước, chiếm lĩnh thị trường ở phân khúc khách hàng trung và cao cấp.
OCOP hướng tới sản phẩm chế biến sâu (ngày 31/01/2023)
Trong chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" hôm nay, mời quý vị đến một hộ sản xuất các sản phẩm gia vị đã đạt được chứng nhận OCOP 4 sao của huyện Hoài Đức, Hà Nội. Đó là hộ kinh doanh chế biến gia vị Hùng Thắng.
Tiêu chuẩn về nguồn nước cho doanh nghiệp chế biến thực phẩm
Chương trình Sống và làm việc theo pháp luật phát sóng 20h40 các ngày thứ thứ 3, thứ 5, và 10h30 các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên Kênh 1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và phát lại trên các nền tảng số. Mời quý vị và các bạn theo dõi.
Khởi công tổ hợp chăn nuôi, chế biến thịt bò khép kín
Tổ hợp chăn nuôi - chế biến thịt bò Vinabeef do Vilico (thành viên của Vinamilk) hợp tác cùng Tập đoàn đa ngành Sojitz (Nhật Bản) đã chính thức được khởi công sáng 8/3 tại huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là dự án đầu tiên trong kế hoạch đầu tư, hợp giữa các tập đoàn hàng đầu Việt Nam và Nhật Bản với tổng giá trị thoả thuận lên đến 500 triệu đô la Mỹ. Lễ khởi công là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chào mừng Kỉ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản với thông điệp "Việt - Nhật đồng hành, Hướng tới tương lai - Vươn tầm thế giới".
Đồng Nai: Phát hiện cơ sở chế biến 2,2 tấn gà chết
Sáng 17/11, Công an tỉnh Đồng Nai thông tin về vụ bắt quả tang một cơ sở giết mổ hơn 2,2 tấn gà chết, chuyên bán cho một số cơ sở làm giò, chả tại tỉnh Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh.
Đồng Nai: Phát hiện cơ sở chế biến 2,2 tấn gà chết
Sáng 17/11, Công an tỉnh Đồng Nai thông tin về vụ bắt quả tang một cơ sở giết mổ hơn 2,2 tấn gà chết, chuyên bán cho một số cơ sở làm giò, chả tại tỉnh Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh.
Thụy Điển: Nhà hàng chế biến món ăn từ nguyên liệu thừa
Một nhà hàng ở thành phố Malmo, Thụy Điển đã phục vụ thực khách những bữa ăn được chế biến từ thức ăn thừa, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Nhằm giúp thực khách nhận thức được vấn đề lãng phí thức ăn hàng ngày.
Công nghệ chế biến – "chìa khóa" nâng cao giá trị chè Thái
(HanoiTV) - Vốn sở hữu nhiều nông sản có giá trị nhưng chưa đầu tư cho công nghệ nên nhiều tỉnh, thành nước ta đã lãng phí nguồn lực sẵn có của địa phương. Tuy nhiên, bằng cách xây dựng vùng nguyên liệu, tập trung chế biến, Thái Nguyên mới đây đã có thêm một sản phẩm trà Kombucha, nâng tầm cho đặc sản chè Thái.
10 mẹo hay giúp giảm chất béo trong chế biến món ăn
Các món chiên xào thường hấp dẫn hơn các món hấp luộc, vì thế để bạn vẫn được thưởng thức những món ăn mà mình yêu thích đồng thời giảm được lượng chất béo có trong thức ăn giúp bạn luôn khỏe mạnh và kiểm soát được cân nặng, hãy tham khảo những hướng dẫn dưới đây.
10 mẹo hay giúp giảm chất béo trong chế biến món ăn
Các món chiên xào thường hấp dẫn hơn các món hấp luộc, vì thế để bạn vẫn được thưởng thức những món ăn mà mình yêu thích đồng thời giảm được lượng chất béo có trong thức ăn giúp bạn luôn khỏe mạnh và kiểm soát được cân nặng, hãy tham khảo những hướng dẫn dưới đây.
Chế biến rau củ có thực sự làm mất đi dưỡng chất?
Không có phương pháp chế biến nào là được xem là tốt nhất, kể cả ăn rau sống.
Chế biến rau củ có thực sự làm mất đi dưỡng chất?
Không có phương pháp chế biến nào là được xem là tốt nhất, kể cả ăn rau sống.
Xuất khẩu tăng mạnh nhờ nông sản và công nghiệp chế biến
Theo số liệu vừa được Bộ Công thương công bố, tháng đầu năm 2024, Việt Nam ghi nhận kim ngạch xuất khẩu gần 33,6 tỷ USD, tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái, và là mức cao nhất từ tháng 4/2022.
Đổi mới công nghiệp chế biến nông sản- nỗ lực từ doanh nghiệp.
Bằng tâm huyết, nhiều doanh nghiệp đã kết hợp với các nhà khoa học tự tạo công nghệ chế biến riêng, đáp ứng yêu cầu sản xuất chế biến nông sản thực phẩm, tạo ra những sản phẩm nông sản chất lượng cao đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu.
Đổi mới công nghiệp chế biến nông sản- nỗ lực từ doanh nghiệp.
Bằng tâm huyết, nhiều doanh nghiệp đã kết hợp với các nhà khoa học tự tạo công nghệ chế biến riêng, đáp ứng yêu cầu sản xuất chế biến nông sản thực phẩm, tạo ra những sản phẩm nông sản chất lượng cao đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu.
Philippines phong tỏa Hạ viện để hạn chế lây nhiễm biến thể Omicron
(HanoiTV) - Theo Sputniknews, ngày 4/1, Hạ viện Philippines thông báo đã tiến hành phong tỏa để hạn chế sự lây lan của biến thể Omicron.